กล้วยน้ำว้ากินอย่างไงดี? 

อาหารไม่ย่อย, กระเพาะอักเสบ ,ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ,ท้องอืด, goodbody4u, นิชาภา

>> กล้วยน้ำว้ากินอย่างไงดี? 
.
.
1. กล้วยน้ำว้ากินตอนดิบ
แก้โรคกระเพาะ เพราะในกล้วยดิบมีสารให้ความฝาดเรียกว่า "แทมนิน" เป็นกรดอ่อนๆ มีฤทธิ์ในการเคลือบกระเพาะอาหารและลำไส้ แต่ในกล้วยดิบไม่สามารถนำมากินได้ทันที ต้องนำไปฝาน อบ และนำมาบดเป็นผง


2. กล้วยน้ำว้ากินตอนห่าม 
เรียกว่ากินกึ่งสุกกึ่งดิบ เปลือกมีสีเขียวอมเหลือง สามารถนำมากินได้ทันที ซึ่งกล้วยห่ามจะมีโปรแตสเซียมสูง มีสรรพคุณช่วยชดเชยโปรแตสเซียมให้กับร่างกาย และแก้โรคท้องเสียได้เป็นอย่างดี เพิ่มกากใยในการขับถ่ายและช่วยเคลือบกระเพาะอาหารได้ด้วย


3. กล้วยน้ำว้ากินตอนสุก 
เป็นกล้วยที่มีสีเหลืองสดน่ากิน มีสารแพตตินที่เพิ่มกากใย หรือพรีไบโอติกตามธรรมชาติ ทำให้สามารถขับถ่ายได้ดี ถือเป็นยาระบายอ่อนๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่เป็นโรคท้องผูก แต่ต้องเคี้ยวให้ละเอียด จะไม่ทำให้ท้องอืด จุกแน่น


4. กล้วยน้ำว้ากินตอนสุกงอม 
เป็นกล้วยสีเหลืองเข้มคล้ำๆ เนื้อกล้วยจะค่อนข้างเละ ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยนำมากิน แต่ในทางกลับกันกล้วยงอมกลับมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ทำให้มีปริมาณเม็ดเลือดขาวเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีสาร "เซอมอร์ซิคอไฟเตอร์" ที่ช่วยป้องกันจากเซลล์ที่ผิดปกติ โดยเฉพาะกล้วยที่มีจุดดำมากเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น
.
.
#กล้วยน้ำว้ากินอย่างไงดี
#สุขภาพดีทำอะไรก็ดี
#สุขภาพแย่ทำอะไรก็แย่
#goodbody4uส่งมอบสุขภาพดีให้คุณถึงบ้าน
#goodbody4u


● ติดตามข้อมูลสุขภาพ ● 

https://www.facebook.com/goodbody4u/

● เยี่ยมชมเว็บไซต์ ● 

http://www.goodbody4u.com/